รวมกลยุทธ์ปรับตัวสู้โควิด-19 ของร้านอาหารดัง

รวมกลยุทธ์ปรับตัวสู้โควิด-19 ของร้านอาหารดัง

ไม่หวั่นแม้วันไวรัสมาก!! รวมไอเดียปรับตัวของร้านอาหารยุคโควิด ถึงห้างปิด ร้านปิด ลูกค้าไม่ออกจากบ้าน พวกเขาจะหาทางพุ่งไปหาลูกค้าให้ได้! มาดูกันว่าเขางัดกลยุทธ์อะไรมาสู้กันบ้าง

MK

  1. MK

MK เชนร้านสุกี้ชื่อดัง จากที่ปกติอาศัยพื้นที่ห้างสรรพสินค้า ตอนนี้ปรับตัวมาขาย Delivery เต็มขั้น เน้นเมนูจานเดียว แจกโปรโมชั่นสุดฤทธิ์ แถมยังเปิดตัวเซ็ตใหม่ “MK Fresh Mart” ขนเอาผักสดมาขายกันตรง ๆ อยากเอาไปสุกี้หรือทำอะไรกินก็ตามใจลูกค้าเลย จัดการของสดในสต๊อกง่ายขึ้น และเกษตรกรก็ยังขายผักได้อยู่ แบบนี้มันก็เท่ดีนะ

Sukishi

  1. Sukishi

เชนร้านชาบู Sukishi พอห้างปิดเลยต้องบุกเสิร์ฟชาบูถึงบ้านลูกค้า ถ้าจะให้ยืมหม้อต้มก็จะดูธรรมดาไป เลยขอแจกเตาไฟฟ้าให้ลูกค้าฟรี ๆ ซะเลย ทั้งต้มทั้งปิ้งในเตาเดียว เรียกได้ว่าของแถมเข้ากับสถานการณ์มาก ๆ จะเผลอสั่งเพราะหวังของแถมก็คราวนี้แหละ

บาร์บีคิว พลาซ่า

  1. บาร์บีคิว พลาซ่า

บาร์บีคิวพลาซ่าขอชิงพื้นที่บนออนไลน์ ด้วยการเอาน้องมังกรบาร์บีก้อนมา Live สดขายวัตถุดิบผ่าน Facebook พร้อมโชว์ปรุงเมนูหลากหลายให้ดูด้วย จัดเต็มเมนู Delivery มีทั้งแบบลูกค้าปิ้งเอง และแบบร้านปิ้งให้เสร็จพร้อมทาน

KFC

  1. KFC

KFC ถึงจะมี Delivery มานานแล้ว ก็ขอเพิ่มบริการใหม่ให้เข้ากับเทรนด์ยิ่งขึ้น โดยเปิดตัว “บริการส่งอาหารแบบไร้สัมผัส” คือชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด พนักงานผู้ดูแลออร์เดอร์จะเป็นคนจัดอาหาร บรรจุ และ QC อาหารก่อนผูกถุงอย่างแน่นหนา เมื่อส่งถึงก็จะให้ลูกค้าหยิบอาหารจากกระเป๋าจัดส่งด้วยตัวเอง เว้นระยะห่างจากพนักงานส่ง เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เพิ่มความสบายใจให้ลูกค้าได้อีกขั้น

แม่ศรีเรือน

  1. แม่ศรีเรือน

ร้านแม่ศรีเรือน นอกจากจะมีบริการ Delivery สำหรับเมนูปกติ ยังมีน้ำแกงสำเร็จรูปแบบถุงขายให้ด้วย โดนใจพ่อบ้านแม่บ้านที่มีวัตถุดิบอยู่แล้ว แต่อยากได้รสชาติตำรับแม่ศรีเรือน ก็อร่อยทางลัดได้เลย

ออนล็อกหยุ่น

  1. ออนล็อกหยุ่น

ร้านออนล็อกหยุ่น ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังย่านวังบูรพา ได้เพิ่มเมนู “ข้าวไข่เจียวเฉพาะกิจ” ซึ่งเป็นเมนูข้าวจานแรกในรอบ 80 ปีของร้านเลยทีเดียว เน้นอิ่มอร่อย เครื่องแน่น ในราคาถูกเพื่อคนอยากประหยัด พร้อมส่งถึงบ้าน

ขาหมู 3 ก

  1. ขาหมู 3

“ขาหมู 3 ก” ร้านข้าวขาหมูชื่อดังของดีเมืองบุรีรัมย์ เจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดขาหมูยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน ขอเสิร์ฟความอร่อยนุ่มลิ้นถึงบ้านลูกค้า ด้วยผลิตภัณฑ์ขาหมูพะโล้แพ็กสุญญากาศ ฉีกซองปุ๊บ ทานได้ปั๊บ รับประกันความนุ่มคงที่ รสชาติดีคงทน

ใครอยากพิสูจน์ความเจ๋งของขาหมูชนะเลิศ สามารถสั่งทาง GrabFood หรือโทรสั่งที่ 088 490 8030 (กรุงเทพฯ ก็ส่งถึงนะครับ)